Khi học ngoại ngữ nói chung và Tiếng Anh nói riêng, bạn cần phải chú ý đến cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết; việc thành thạo 4 kỹ năng này sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc giao tiếp và làm các bài kiểm tra. Đặc biệt, phát triển kỹ năng nghe tiếng Anh là điều cần thiết bạn nên làm ngay bây giờ.

Mỗi người học lại có những cách khác nhau để phát triển kỹ năng nghe tiếng Anh của riêng mình. Có người nghe những đoạn băng hoặc các bài hội thoại có sẵn trong những quyển giáo trình; có người lại nghe phim, nghe thời sự. Nhưng có một cách để vừa giúp bạn nâng cao khả năng nghe Tiếng Anh, vừa mang đến cho bạn những giây phút thư giãn, đó là nghe nhạc.

 

Tại sao nên phát triển kỹ năng nghe tiếng Anh bằng cách nghe nhạc?


Như bạn đã biết, âm nhạc luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Đôi khi, âm nhạc như một người bạn, chia sẻ với chúng ta niềm vui, nỗi buồn. Nghe nhạc cũng là một cách giúp bạn học tập nhanh nhất.
 
 Âm nhạc sẽ cung cấp từ mới cho bạn để phát triển kỹ năng nghe tiếng Anh

Âm nhạc sẽ cung cấp từ mới cho bạn để phát triển kỹ năng nghe tiếng Anh

Phát triển kỹ năng nghe tiếng Anh bằng âm nhạc sẽ giúp bạn tăng vốn từ mới. Trong mỗi bài hát tiếng Anh, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp những cấu trúc ngữ pháp, những thành ngữ mới, và hơn nữa, những từ mới cũng được sử dụng thường xuyên. Bạn có thể vừa nghe, vừa học, khi gặp một từ nào bạn không biết, bạn nên tra cứu và ghi vào một quyển sổ nhỏ để nhớ. Nghe đi nghe lại nhiều lần một bài hát, bạn sẽ nhớ từ và cụm từ mới.

Khi nhớ được những từ mới như vậy, khi gặp phải những từ đó trong câu nói của người bản xứ hay trong một đoạn băng nào đó, bạn sẽ nhớ ngay và chắc hẳn bạn sẽ hiểu hơn về câu nói đó. Âm nhạc sẽ là con đường nhanh nhất giúp bạn phát triển kỹ năng nghe tiếng Anh.

 
Âm nhạc sẽ là con đường nhanh nhất giúp bạn phát triển kỹ năng nghe tiếng Anh.    

Âm nhạc sẽ là con đường nhanh nhất giúp bạn phát triển kỹ năng nghe tiếng Anh.

Trong một số bài hát, các ca sĩ sẽ hát rất nhanh, và nếu muốn hiểu được ca từ của họ, buộc bạn phải nghe và bắt kịp những gì họ hát một cách chính xác nhất. Đó cũng là cách phát triển kỹ năng nghe tiếng Anh hữu hiệu cho bạn. Khi nghe những bài hát nhanh như vậy, bạn sẽ luyện được phản xạ nhanh khi nghe một ai đó nói tiếng Anh, bạn sẽ không cảm thấy khó khăn để bắt kịp họ hoặc cũng không cảm thấy chán nản vì không nghe thấy gì.

Phát triển kỹ năng nghe tiếng Anh bằng cách nghe nhạc có thể lạ lẫm đối với nhiều người bởi đây là một cách vừa học vừa giải trí. Nhưng đây lại là một cách học nhanh nhất, tạo phản xạ chính xác nhất cho mỗi người. Chính vì vậy, nếu bạn đang muốn tìm một cách thức nào đó để tăng khả năng nghe tiếng Anh của mình thì bạn hãy thử cách này nhé!

Phattrienkynang.net
 
Nhạc cho bé giúp bé phát triển

Bình luận
Chưa có bình luận nào. Bạn hãy trở thành người đầu tiên
Viết bình luận của bạn

NAME(*)

Chọn hình đại diệnn (*)

Nhập mã bảo vệ (*)

Nhạc cho bé giúp bé phát triển
Nhạc cho bé giúp bé phát triển